Ung thư dạ dày giai đoạn đầu phát hiện nhanh để khỏi

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu phát hiện nhanh để khỏi

Bất cứ một căn bệnh nào đến giai đoạn ung thư đều là nguy hiểm. Ung thư dạ dày giai đoạn đầu là khi các tế bào ung thư đã có mặt tại các cơ quan khác trong cơ thể và cả dạ dày. Tuy nhiên, nếu phát hiện nhanh chắc chắn sẽ có biện pháp điều trị hiệu quả. Những cách nào cho biết bạn đang bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu?

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường khó phát hiện do biểu hiện ung thư dạ dày không rõ ràng. Tùy vào mức độ và sức khỏe của mỗi người chúng cũng sẽ có các biểu hiện khác nhau và tần suất khác nhau.

Phát hiện nhanh bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu để khỏi:

– Theo các nhà chuyên gia về bệnh dạ dày cho biết: Nguyên nhân chính dẫn đến việc người bệnh đang bị bệnh lý dạ dày chuyển sang giai đoạn ung thư dạ dày đó chính là do nhiễm phải vi khuẩn Hp. Đây là loại vi khuẩn tồn tại ở vùng niêm mạc dạ dày. Ban đầu vi khuẩn Hp này sẽ không làm tổn thương dạ dày, nhưng theo thời gian ủ bệnh cộng với các tác động bên ngoài chúng sẽ gây nên bệnh ung thư dạ dày.

– Khi thấy các triệu chứng như: Ợ nóng, ợ chua, đầy bụng, đau bụng vùng thượng vị, đau quặn,… thì người bệnh nên đi khám ngay. Nếu phát hiện trong dạ dày mình có nhiễm vi khuẩn Hp thì nguy cơ cao sẽ bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Chính vì vậy, việc đầu tiên của những người bị bệnh lý về dạ dày đó chính là phát hiện xem dạ dày của mình có bị nhiễm khuẩn hp hay không.

+ Nếu phát hiện bản thân bị nhiễm khuẩn Hp thì hãy điều trị tận gốc loại khuẩn này. Tránh để chúng phát triển và di căn sang ung thư dạ dày.

+ Còn nếu không bị nhiễm vi khuẩn Hp trong dạ dày thì hãy chú ý hơn đến các triệu chứng trong cơ thể như: đau bụng dữ dội, thường xuyên đau âm ỉ, đau quằn quại, đột ngột da mặt xám xịt lại và buồn nôn, tiêu hóa quá chậm hoặc bị xuất huyết đường tiêu hóa. Tần suất xuất hiện các triệu chứng này trong ngày tăng dần mỗi ngày hay chỉ thỉnh thoảng. Nếu người bệnh nắm rõ được tình trạng của mình thì hãy đi khám xem có phải mình đang bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu không.

– Khi phát hiện mình bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu thì hãy lắng nghe lời khuyên của bác sỹ điều trị. Các chuyên gia bác sỹ cho biết rằng: Hiện nay, tỉ lệ số người bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu chiếm đến 2/3 dân số ở Việt Nam. Và mỗi ngày, số người đi khám bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu chiếm đến hơn ¾ dân số Việt. Cho thấy rằng căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu rất dễ bị ở mỗi người. Cần phải điều trị bệnh ung thư dạ dày nhanh chóng để tránh trường hợp di căn xuống giai đoạn cuối.

 Với trình độ chuyên môn dày dặn và trang thiết bị y tế hiện đại thì ung thư dạ dày giai đoạn đầu sẽ không làm khó được các bác sỹ. Tùy thuộc vào mức độ của mỗi người bệnh mà các bác sỹ sẽ tiến hành điều trị bằng hóa chất hoặc điều trị bằng trúng đích phân. Tỉ lệ thành công của những người bị ung tư dạ dày giai đoạn đầu lên đến 85%. Chính vì vậy, người bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu không cần phải quá lo lắng mà hãy giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ đón nhận bệnh tật và quyết tâm chiến thắng bệnh.

Hãy đến với chúng tôi để điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu nhanh nhất và dứt điểm. Chúc bạn nhiều sức khỏe và thường xuyên update thông tin về bệnh dạ dày trên website của chúng tôi nhé.

Leave a Reply