Ung thư biểu mô tuyến dạ dày có chữa được không?

Ung thư biểu mô tuyến dạ dày có chữa được không?

Ung thư biểu mô tuyến dạ dày là dạng ung thư biểu mô ác tính, bệnh bắt nguồn từ những tế bào biểu mô ở niêm mạc dạ dày. Ung thư biểu mô tuyến dạ dày là dạng ung thư chủ yếu trong các dạng ung thư dạ dày.

Việc điều trị ung hư biểu  mô tuyến dạ dày phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh, kích thước của khối u và mức độ lây lan.

Dấu hiệu phát hiện ung thư biểu mô tuyến dạ dày

Các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh ung thư biểu mô tuyến dạ dày thường không có triệu chứng gì đặc chưng cho tới khi bệnh tiến triển nặng. Tuy nhiên một số triệu chứng được ghi nhận là dấu hiệu của bệnh ung thư biểu mô tuyến dạ dày như: chán ăn, giảm cân nhanh. Thời gian này có thể điều trị bằng thuốc không kê theo đơn để làm trì hoãn sự phát triển của bệnh. Về sau những tổn thương ở niêm mạc dạ dày có thể dẫn tới xuất huyết dạ dày với biểu hiện nôn ra máu tươi, đi ngoài ra máu tươi hoặc chất có màu nâu đậm.

Khi sờ nắn có thấy khối u ở vùng dạ dày, trường hợp này chỉ gặp dưới 1/5 số bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư biểu mô tuyến dạ dày.

Phát hiện lu bô thiếu máu do mất máu khi bị xuất huyết dạ dày, các chức năng gan suy giảm không đào thải được hết độc tố ra ngoài.

Điều trị ung thư biểu mô tuyến dạ dày bằng phương pháp phẫu thuật

Phương pháp duy nhấ có khả năng chữa khỏi bệnh ung thư biểu mô tuyến dạ dày là phẫu thuật cắt bỏ khối ung thư. Khả năng sống sót được thêm 5 năm đối với những bệnh nhận bị bệnh khu trú không có di căn xa hoặc không bị tổn thương các cơ quan kế cận khi điều trị bằng cách cắt bỏ toàn bộ dạ dày.

Đối với những bệnh nhân có u xa thì việc cắt bỏ sẽ bao gồm cắt bỏ dạ dày gần toàn phần và cắt bỏ các hạch lympho khu vực, các u gần và đường tạo hình cần cắt bỏ toàn phần và cắt bỏ lách.

Đa số bệnh nhận phát hiện ra bệnh ung thư biểu mô tuyến dạ dày và đến bệnh viện để điều trị là những người bị bệnh đã lâu và tiến triển nhanh rất nguy hiểm, vì vậy cơ hội sống sót rất ít, việc điều trị lúc này chỉ là làm giảm nhẹ bệnh chứ không chữa được nữa.

Chữa ung thư biểu mô tuyến dạ dày bằng phương pháp xạ trị

Xạ trị bằng cách sử dụng tia năng lượng cao nhằm phá hủy các tế bào ung thư từ bện ngoài. Theo đó tía xạ trị xuất ohast từ máy bên ngoài cơ thể và tập chung vào khu vực bị ung thư.

Xạ trị có thể được thực hiện trước khi làm phẫu thuật điều trị ung thư biểu mô tuyến dạ dày để thu nhỏ khối u hoặc tiến hành sau khi phẫu thuật để giảm nguy cơ ung thư biểu mô tuyến dạ dày tái phát.

Các trường hợp bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, phương pháp xạ trị có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị để giảm nhẹ tổn thương để giảm đau và giảm hiện tượng chảy máu chứ không chữa trị được triệt để bệnh nữa.

Hóa trị điều trị ung thư biểu mô tuyến dạ dày

Hóa trị sử dụng thuốc để triệt tiêu các tế bào ung thư, ngăn chặn không cho chúng phát triển và lây lan nữa. Hóa trị có thể được sử dụng để điều trị ung thư dạ dày với các trường hợp ung thư đã di xăn tới các bộ phận khác trên cơ thể.

Bị ung thư dạ dày cũng có thể hóa trị để ngăn chặn tái phát bệnh.

Y học nước nhà và thế giới đang ngày càng phát triển để nghiên cứu tìm hiểu các phương pháp điều trị ung thư trong đó có ung thư dạ dày, vì vậy bệnh nhân khi phát hiện ra các dấu hiệu nghi ngờ ung thư biểu mô tuyến dạ dày, ung thư dạ dày thì không nên bỏ mặc sự sống của bản thân mà nên đi khám chữa ngay sau khi phát hiện bệnh.

One Response

  1. Nhung Nguyen 24/09/2018

Leave a Reply