Triệu chứng và cách điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2

Triệu chứng và cách điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2

Với tỷ lệ tử vong cao, số người mắc bệnh ung thư dạ dày đang có xu hướng ngày càng tăng. Bệnh cũng được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số vấn đề về việc điều trị bệnh ung thư giai đoạn 2 với những diễn biến bệnh có phần khá phức tạp và ảnh hưởng nhiều hơn đến người bệnh.

Triệu chứng bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2

Chướng bụng và đầy hơi

Phần lớn người bị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 đều gặp phải tình trạng chướng bụng và xuất hiện xuyên suốt trong quá trình phát bệnh. Khác với giai đoạn đầu, đến giai đoạn 2, các cơn đau xuất hiện nhiều hơn, gây khó chịu và đau đớn cho người bệnh. Thế nhưng, hiện tượng này có thể làm giảm bằng cách nhờ đến thuốc giảm đau.

Nôn và buồn nôn

Mặc dù buồn nôn và ói mửa có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng sẽ rất bất thường nếu như những hiện tượng này diễn ra trong một thời gian dài nhưng không rõ lý do. Thậm chí tình trạng còn nguy hiểm hơn nếu khi nôn xuất hiện máu. Nếu thấy những tình trạng này xảy ra thì cần đến ngay cơ sở y tế để tham khám và chẩn trị chính xác nhất.

Chán ăn, sụt cân nhanh

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 thì các dấu hiệu của bệnh bắt đầu phát ra ngoài và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như ăn không ngon, khó nuốt,…Bởi lý do kém ăn kéo dài gây ra tình trạng suy nhược cơ thể do không nhận được nguồn năng lượng để nuôi dưỡng các tế bào. Đây cũng có thể là một trong số những lý do gây ra việc giảm cân quá nhanh.

Thế nhưng, một số người bệnh vẫn có chế độ ăn uông sinh hoạt hoàn toàn bình thường nhưng vẫn giảm cân mà không rõ lý do vì đâu. Điều cần thiết là bạn phải đi khám để tìm ra nguyên nhân và tình trạng bệnh rõ ràng và cụ thể nhất, từ đó có biện pháp chữa bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2.

Ợ nóng và ợ chua

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 có biểu hiện khá rõ ràng và dễ nhận biết là việc ợ nóng và ợ chua liên tục. Hiện tượng này hoàn toàn không cố định mà có thể xuất hiện cả lúc đói hay khi mới ăn no xong. Thế nhưng đến khi đang vận động hay phân tán tư tưởng thì bạn không còn thấy tình trạng này nữa hoặc ít hơn. Triệu chứng này không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe nhưng vẫn tạo ra sự rắc rối trong việc điều tiết việc ăn uống của người bệnh.

Cách điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2

Phương pháp phổ biến để điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 là: Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị. Phẫu thuật cũng được xem là quan trọng nhất trong việc điều trị cho căn bệnh này.

Tùy vào sự phát triển của bệnh và tình trạng sức khỏe để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị bệnh tốt nhất. Thường thì bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2, việc phẫu thuật cũng được áp dụng với mục tiêu chữa khỏi bệnh. Sau phẫu thuật sẽ tiếp tục sử dụng những phương pháp hóa trị và xạ trị để kết hợp với việc tiêu diệt tế bào ung thư sót lại.

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 vẫn có hi vọng được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị một cách tích cực và kịp thời. Với những thông tin về bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 trên đây hi vọng bạn đã tìm được cho mình những thông tin có ích.

Leave a Reply