Thống kê 7 biểu hiện ung thư dạ dày dễ nhận biết nhất

Thống kê 7 biểu hiện ung thư dạ dày dễ nhận biết nhất

Tại sao nhiều người ở Việt Nam bị ung thư dạ dày nhiều đến vậy? – Đây là câu hỏi nhiều bác sỹ thắc mắc khi thấy tỷ lệ người bệnh nhập viện vì ung thư dạ dày tăng đều qua mỗi năm. Lí do đơn giản đó chính là người bệnh không hề hay biết mình bị ung thư dạ dày. Do các triệu chứng không cụ thể và rõ ràng nên tâm lý người bệnh chủ quan.

Dưới đây là 7 biểu hiện ung thư dạ dày dễ nhận biết nhất dành cho những ai đang bị bệnh dạ dày không nên bỏ qua.

Thống kê 7 biểu hiện ung thư dạ dày dễ nhận biết:

  1. Do dạ dày có nhiễm vi khuẩn Hp:

– Theo thống kê hiện nay có tới 90% người bị bệnh ung thư dạ dày là nguyên nhân chính là do chủng vi khuẩn Hp có độc lực cao. Gây nên các bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Do chưa diệt tận gốc khuẩn Hp và kiểm tra không kỹ dẫn đến bệnh ung thư dạ dày. Đây cũng là biểu hiện ung thư dạ dày cần lưu tâm.

  1. Đau bụng dưới rốn, đau bụng vùng thượng vị:

– Đây là một trong những biểu hiện ung thư dạ dày dễ nhận biết nhất nhưng người bệnh không hề hay biết. Triệu chứng này xuất hiện khi người bệnh bị đau dạ dày thường xuyên để bụng đói, ăn uống không đúng giờ giấc, căng thẳng, lo âu và mệt mỏi kéo dài khiến bệnh tình của người bệnh ngày càng nặng. Dẫn đến việc từ bị viêm –loét dạ dày phát triển thành ung thư dạ dày mà không hề hay biết.

  1. Hay bị ợ nóng, ơ chua và ợ hơi:

– Thức ăn được đưa xuống dạ dày nhưng do hấp thụ kém và tiêu hóa chậm nên ứ đọng ở dạ dày. Là nguyên nhân dẫn đến việc bị ợ hơi từ dạ dày lên thực quản và truyền đến miệng. Người bị ung thư dạ dày sẽ thường xuyên có biểu hiện này, cần chú ý để bệnh không phát triển và không bị các bệnh về đường răng miệng nữa.

  1. Buồn nôn sau ăn, nôn ra máu:

– Những người phụ nữ có gia đình hay bị nhầm tưởng dấu hiệu này với các dấu hiệu khi có thai (đối với phụ nữ đang muốn có con). Còn với những trường hợp khác thì hay buồn nôn sau ăn được một lúc hoặc lúc bụng đói. Nhưng tâm lý người bệnh chỉ thấy dấu hiệu này bình thường và cho đến khi thấy nôn ra máu mới cuống cuồng đi khám bệnh và nhiều người được bác sỹ khám kết luận là bị ung thư dạ dày.

  1. Giảm cân không biết rõ nguyên
  2. nhân

– Người bệnh sẽ thấy dấu hiệu ung thư dạ dày này rõ ràng nhất bởi lẽ những người bị bệnh lý dạ dày sẽ thường xuyên cảm thấy ăn không ngon, buồn nôn, ợ chua, chướng bụng,… dẫn đến tình trạng sút cân đột ngột. Cần chú ý dấu hiệu này vì rất có khả năng đây là một trong những dấu hiệu ung thư dạ dày mà người bệnh hay gặp nhất mà không chú ý đến.

  1. Ngực có khối u

– Người bệnh bị ung thư dạ dày sẽ thấy trước ngực có khối u. Do các tế bào ung thư đã di căn khiến nhiều người sẽ có những biểu hiện này trước ngực.

  1. Bị xuất huyết đường tiêu hóa đi đại tiện có phân màu đen

– Dấu hiệu ung thư dạ dày dễ nhận biết đó chính là bị xuất huyết đường tiêu hóa. Gây nên các biểu hiện ở người bệnh đó chính là: phân màu đen, mùi hôi. Có lúc lại ra máu nên người bệnh hãy cẩn trọng với điểm này.

Với 6 biểu hiện ung thư dạ dày được liệt kê ở trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Hiện nay, bệnh ung thư dạ dày sẽ không quá xa lạ với các bác sỹ nên hoàn toàn có thể điều trị khỏi bệnh dứt điểm và không tái phát. Chỉ cần người bệnh lưu ý các biểu hiện trên và đi khám sớm nhất thì việc chữa trị cũng nhanh hơn. Đừng chủ quan với sức khỏe của mình – Hãy vì cộng đồng Việt không còn ung thư dạ dày.

Leave a Reply