Người mắc bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu

Người mắc bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu

Ung thư dạ dày là bệnh nguy hiểm và cướp đi sinh mạng của hầu hết người bệnh. Khi nhận được kết quả ung thư dạ dày, người mắc và gia đình luôn đặt câu hỏi rằng mắc bệnh ung thư dạ dày sẽ sống được bao lâu sau đó, điều trị thế nào để kéo dài thời gian sống. Lời giải đáp của câu hỏi ấy tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân, tinh thần và tác dụng của thuốc. Không có một câu trả lời chính xác, cụ thể nào về thời gian sống của người bệnh ung thư dạ dày mà chỉ có thể ước lượng tùy vào mức độ của bệnh.

Bệnh ung thư dạ dày sống dược bao lâu?

Thời gian sống của người bị ung thư dạ dày phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giai đoạn phát triển của tế bào ung thư, tinh thần người bệnh, phương pháp điều trị, chế độ ăn uống và chăm sóc,…. Một điều có thể chắc chắn rằng khi mắc ung thư dạ dày thời gian sống chỉ có thể kéo dài trong vòng 5 năm, thông thường chỉ trong 1- 2 năm hoặc 3 năm.

Bệnh được phát hiện càng sớm ở những giai đoạn đầu khả năng duy trì sự sống sẽ cao hơn. Khi này những tế bào ung thư chưa ăn sâu vào những lớp dưới niêm mạc và di căn sang những bộ phận lân cạn. Giai đoạn này có nhiều biện pháp để điều trị triệt để như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị và đạt hiệu quả cao hơn

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống được bao lâu? Đây là một câu hỏi rất khó để trả lời chính xác vì còn tùy thuộc vào phương pháp và hiệu quả điều trị. Đa số những bệnh nhân được phát hiện bệnh vào giai đoạn cuối thường có tinh thần không tốt, hoảng loạn và ý chí kém, chính điều này sẽ là cơ hội để bệnh phát triển càng nhanh và giảm tuổi thọ của người bệnh. Nhưng cũng có rất nhiều bệnh nhân có ý chí và quyết tâm, khát khao được sống mãnh liệt cùng điều kiện chữa trị tốt có thời gian sống kéo dài hơn rất nhiều.

Vậy câu trả lời của câu hỏi bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu không có câu trả lời cụ thể và chính xác nhưng có thể ước lượng và  chắc chăn một điều rằng bệnh phát hiện càng sớm và tinh thần, phương pháp chữa trị tốt cơ hội khỏi bệnh càng cao và thời gian sống càng dài.

Lời khuyên do bệnh nhân ung thư dạ dày

Dù bệnh được phát hiện ở giai đoạn nào, người bệnh và gia đình cũng cần phải giữ vững tinh thần để tìm được cách điều trị ung thư dạ dày tốt nhất cùng với đó là chế độ ăn uống, nghỉ dưỡng, giữ gìn sức khỏe. Người mắc bệnh cần chế độ dinh dưỡng phù hợp, ăn nhiều rau, hoa quả và loại bỏ những thực phẩm hun khói, chiên, rán, đồ uống có cồn, ngừng hút thuốc lá.

Leave a Reply