Phương pháp chữa bệnh ung thư dạ dày hiệu quả

Phương pháp chữa bệnh ung thư dạ dày hiệu quả

Ung thư dạ dày gây ra cho người bệnh nhiều sự khó chịu, nhất là việc nguy hiểm đến tính mạng nếu không được phát hiện ngay từ giai đoạn sớm của bệnh. Cùng tham khảo bài viết sau để biết được những cách chữa bệnh ung thư dạ dày mang lại hiệu quả.

Sử dụng thuốc đông tây y kết hợp

Biện pháp chữa bệnh ung thư dạ dày đông tây y kết hợp này thường có hiệu quả trong các giai đoạn đầu của bệnh. Thế nhưng, nếu bệnh chuyển sang giai đoạn cuối thì thuốc chỉ có thể hỗ trợ điều trị kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Phương pháp này mang lại hiệu quả điều trị rất khả quan bởi cả hai có thể bù trừ, bổ sung cho nhau. Nhưng nếu điều trị bằng biện pháp này người bệnh phải được kiểm tra chính xác mức độ của bệnh từ đó các bác sĩ mới có phác đồ điều trị bệnh ung thư dạ dày đem lại hiệu quả chữa trị tốt nhất. Cách này còn giúp bệnh nhân giảm những độc tính và tác dụng phụ của việc xạ trị, hóa trị cũng như ngăn ngừa ung thư tái phát và di căn sau phẫu thuật.

Chữa bệnh ung thư dạ dày bằng cách phẫu thuật

Khi ung thư dạ dày ở vào giai đoạn đầu và giữa thường được điều trị bằng cách phẫu thuật. Đây cũng là biện pháp cơ bản, mang lại hiệu quả, thích hợp để cắt bỏ triệt để tế bào ung thư. Nhưng đến giai đoạn 3, mặc dù cố gắng để điều trị triệt để nhưng nếu không được cũng chỉ có thể giảm nhẹ cắt bỏ và phối hợp với những biện pháp khác điều trị sau phẫu thuật. Bởi vậy, khi phát hiện các triệu chứng của bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện để khám và điều trị kịp thời.

Chữa bệnh ung thư dạ dày bằng xạ trị

Đây là phương pháp để tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách sử dụng những tia năng lượng cao mục đích tiêu diệt các tế bào ung thư ở dạ dày. Xạ trị thường được dùng trước hay trong quá trình phẫu thuật để nâng cao tỷ lệ cắt bỏ và điều trị bệnh.

Chữa bệnh ung thư dạ dày bằng cách hóa trị

Biện pháp này sử dụng hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư. Cách chữa trị này được dùng như một liệu pháp bổ trợ sau phẫu thuật, loại bỏ tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể, kiểm soát hiện tượng di căn. Ngoài ra, biện pháp này cũng có thể được sử dụng trước phẫu thuật để nâng cao tỷ lệ thành công của quá trình phẫu thuật. Thế nhưng, phương pháp này có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể bệnh nhân, cũng như những đau đớn trong quá trình hóa trị. Lưu ý là cách này chỉ để duy trì sự sống chứ không chữa khỏi bệnh được.

Khi bệnh ở giai đoạn sớm thì phẫu thuật là biện pháp tốt nhất, song song đó là dùng thuốc y học cổ truyền để đạt hiệu quả cao, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Nếu bệnh ở giai đoạn muộn mà sức khỏe còn ổn có thể phẫu thuật kết hợp điều trị bằng thuốc y học cổ truyền. Nhưng ai không có điều kiện phẫu thuật thì sử dụng thuốc y học cổ truyền, phối hợp hóa trị hay phương pháp khác.

Mặc dù bệnh nguy hiểm nhưng được phát hiện sớm và có biện pháp chữa bệnh ung thư dạ dày phù hợp, theo đúng chỉ định của bác sĩ và có cuộc sống khoa học, lành mạnh thì sự sống của người bệnh sẽ được kéo dài.

Leave a Reply