Những cách chữa ung thư dạ dày phổ biến hiện nay

Những cách chữa ung thư dạ dày phổ biến hiện nay

Căn bệnh ung thư cũng như ung thư dạ dày đã không còn xa lạ với con người nữa. Ở Việt Nam tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng cao do môi trường sống, cách sinh hoạt hằng ngày và những nguyên nhân tác động khác.

Bệnh ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm về đường tiêu hóa, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và gây tử vong đối với người mắc bệnh. Hiện nay phần lớn những người bệnh không chữa được khỏi hẳn mà chỉ sử dụng những cách chữa ung thư dạ dày để  hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư và kéo dài sự sống.

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về căn bệnh ung thư dạ dày và biện pháp chữa trị, chúng tôi chia sẻ những thông tin về nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng và cách điều trị:

Nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày

Ung thu dạ dày có nguyên nhân gây nên nhưng có một số yếu tố chính như sau:

  • Do vi khuẩn có tên Helicobacter pylori ký sinh và gây nên, thường chúng trú ẩn và lan rộng ở nước bọt, phân hoặc niêm mạ dạ dày.
  • Do các yếu tố di truyền: nếu trong gia đình có người có bệnh ung thư dạ dày thì thế hệ sau sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn
  • Do nhóm máu: theo nhiều thống kê thực tế cho thấy những người thuộc nhóm máu A sẽ có tyt lệ mắc bệnh cao hơn so với các nhóm máu khác.
  • Do ăn uống, sinh hoạt và các yếu tố môi trường: thói quen ăn uống không khoa học như bỏ bữa, ăn quá nhiều, ăn nhiều đồ nướng, chiên, … sử dụng các chất kích thích và thực phẩm không an toàn.

Triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày

Có thể nói ung thư dạ dày khó nhận biết vì có những triệu chứng giống bệnh về dạ dày thông thường mà mọi người hay có thói quen chủ quan không khám và phát hiện bệnh kịp thời do nghĩ chỉ là những bệnh nhẹ thường gặp. Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày:

Ợ hơi, ợ chua, nóng ruột: Đây là những biểu hiện thường thấy nhất của những bệnh về dạ dày thường gặp trong đó có bệnh ung thư dạ dày. Những biểu hiện này dễ khác phục khi uống thuốc nên người bệnh lại càng dễ bỏ qua và để bệnh phát triển.

Cơ thể suy nhược, thiếu máu, mệt mỏi: Người bệnh sẽ dần cảm thấy mệt mỏi, chán ăn và tụt cân liên tục và nghiêm trọng.

Đau vùng thượng vị, trướng bụng, đầy hơi: Đây là triệu chứng xuất hiện ở ngay những giai đoạn đầu của bệnh và kéo dài trong suốt thời gian bị bệnh.

Những triệu chứng khác: Đến những giai đoạn giữa, khi cơ thể bị ảnh hưởng bởi những tế bào ung thư sẽ xuất hiện những cơn đau kéo dài, nôn, mửa, đi phẩn sống, phân đen,…

Những cách chữa ung thư dạ dày phổ biến

Sau khi phát hiện bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên môn để tìm ra phương pháp chữa ung dạ dày thích hợp nhất với người bệnh. Dưới dây là một số cách chữa ung thư dạ dày phổ biến hiện nay:

Phẫu thuật

Đây là phương pháp cơ bản và tốt nhất dành cho những người bệnh được phát hiện ở giai đoạn đầu. Phẫu thuật sẽ cắt bỏ hoàn toàn những tế bào ung thư và có cơ hội chữa khỏi lần nhất

Trị xạ bằng tia năng lượng

Trị xạ là phương pháp dùng các tia năng lượng cao nhằm tiêu hủy các tế bào ung thư vào trước hoặc sau khi phẫu thuật để góp phần loại bỏ bớt trước khi phẫu thuật và những tế bào còn sót lại sau khi phẫu thuật.

Trị liệu bằng hóa chất

Phương pháp này sẽ đưa những chất hóa học hoặc thuốc trực tiếp vào mạch máu để tiêu diệt mầm bệnh trong toàn bộ cơ thể. Dùng hóa chất sẽ gây nhiều tác dụng phụ khiến cơ thể mệt mỏi, thời gian phục hồi kéo dài.

Kết hợp đông y và tây y

Một phương pháp khá an toàn và được sử dụng nhiều chính là kết hợp giữa đông y và tây y. Cùng lúc người bệnh sẽ điều trị bằng những phương pháp hiện đại, tân tiến như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị và sử dụng thảo dược của đông y để giảm bớt độc tính trong thuốc tây.

Với cuộc sống hiện nay chúng ta cần chủ động phòng tránh căn bệnh quái ác ung thư dạ dày nhưng nếu đã mắc bệnh thì phải nhanh chóng điều trị bằng những phương pháp phù hợp.

Chúc bạn  nhiều sức khỏe!

Leave a Reply