Những bài thuốc chữa ung thư dạ dày hiệu quả đến từ dân gian

Những bài thuốc chữa ung thư dạ dày hiệu quả đến từ dân gian

Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh về đường tiêu hóa rất nguy hiểm và có nguy cơ gây tử vong. Bởi vậy mà những bài thuốc chữa ung thư dạ dày rât được quan tâm và được mọi người tìm hiểu. Tuy nhiên cho đến bây giờ cũng chưa tìm được loại thuốc chữa ung thư dạ dày một cách triệu để, kể cả thuốc đông y và tây y nhưng để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh ung thư thì một số bài thuốc đông y rất hiệu quả.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc hai bài thuốc chữa ung thư dạ dày cực hiệu quả mà nhiều người chưa biết đến.

Thuốc bán liên chi, hay Hoàng Cầm râu

Là một vị thuốc đông y, bán liên chi có vị đắng, hơi khó uống nhưng tác dụng rất tốt. Vị thuốc có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, rất tốt cho gan, lợi tiểu, tiêu sưng, giảm đau và chống rất u mới hình thành.

Thầy thuốc đông y sử dụng bài thuốc chữa ung thư dạ dày từ bán liên chi trong trường hợp viêm ruột thừa, áp-xe phổi, viêm gan, xơ gan cổ trướng và đặc biệt là khối u tân sinh.

Thuốc bán liên chi thường gặp ở những nơi ẩm thấp như bờ ruộng và rất dễ tìm thấy ở khắp các tỉnh miền bắc. Cây bán liên chi tác dụng rất tốt, có thể dùng toàn bộ cây, thường thu hoạch vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hạ.

Do những tác dụng rất đặc thù nên bán liên chi được dùng trong việc hỗ trợ, điều trị các chứng bệnh về đường tiêu hóa như viêm gan, xơ gan,viêm ruột,..

Liều dùng: lấy 20g bán liên chi khô hoặc 160g bán liên chi tươi sau đó sắc với nước uống. Nên dùng theo sư chỉ dẫn của bác sỹ để có kết quả tốt nhất

Bài thuốc chữa ung thư dạ dày thứ 2: bạch hoa xà thiệt thảo

Bạch hoa xà thiệt thảo hay còn có tên gọi trong dân gian là cỏ lưỡi trắng hay bồi ngòi bò, long thiệt thảo, xà châm thảo, là loài cây thuộc họ với cây cà phê.

Đặc điểm nhận biết bạch hoa xà thiệt thảo: là loài cỏ mọc bò, sống quanh năm và cao khoảng 30-40 cm. Lá của Bạch hoa xà thiệt thảo mọc đối xứng nhau và không có cuống, hình dáng hơi thuôn và có khía răng ở đỉnh. Hoa bạch hoa xà thiệt thảo mọc đơn độc hoặc thành đôi ở kẽ lá cùng thân, hoa có màu trắng. Khi quả hình thành có hạt màu nâu nhạt, hơi dẹt ở đầu. Loài cây này thường xuất hiện tại các nơi đất hoang ẩm ướt.

Loài cây này có rất nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh, nhất là bệnh về đường tiêu hóa: kháng khuẩn,tiêu viêm và tăng sức đề kháng cho cơ thể,tăng khả năng miễn dịch và tăng khả năng thực bào. Đặc biệt bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng chống khối u hiệu quả, ức chế tế bào khi do bệnh bạch cầu viêm cấp, bạch cầu hạt tăng cao cấp gây ra, có tác dụng kháng ung thư rât tốt và tăng cường chức năng thận.

Với vô số những tác dụng nên bạch hoa xà thiệt thảo được chọn làm vị thuốc chữa ung thư dạ dày rất tốt.

Liều dùng: dùng 20g đến 40g thuốc khô hoặc 200g thuốc tươi để điều trị ung thư dạ dày.

Theo kinh nghiệm thuốc chữa ung thư dạ dày của người Trung Quốc thì việc kết hợp 2 loại thuốc này là việc hoàn toàn có thể. Tùy thuộc và tình trạng bệnh nhân để áp dụng liều dùng khác nhau khoảng 40g thuốc mỗi loại. Tuy nhiên bài thuốc chỉ có tác dụng với cơ địa của từng người nên chưa có một lời khuyến cáo nhất định nào về cách dùng cũng như liều dùng.

Leave a Reply