Một số lưu ý khi điều trị ung thư dạ dày bằng hóa chất!

Một số lưu ý khi điều trị ung thư dạ dày bằng hóa chất!

Là một trong 4 căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất, bệnh ung thư dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm đặc biệt, nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng con người. Người bệnh khi mắc bệnh ung thư thường trải qua các phương pháp chữa ung thư dạ dày khác nhau, trong đó chữa ung thư dạ dày bằng điều trị hóa trị là một phương pháp phổ biến.

Trong bài viêt này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một vài lưu ý khi lực chọn chữa ung thư dạ dày bằng phương pháp hóa trị. Đây là kiến thức cần thiết trong cuộc sống để bạn quyết định sử dụng phương pháp này hay không.

Đầu tiên, bạn đã biết chữa ung thư dạ dày bằng phương pháp hóa trị là gì chưa? Xin trả lời, điều trị hóa trị là việc sử dụng hóa chất để điều trị bệnh. Bệnh nhân điều trị hóa trị thường kết hợp cùng các phương pháp chữa ung thư dạ dày khác như xạ trị hay nhiệt trị. Hóa chất được truyền vào bệnh nhân bằng việc uống thuốc và thông thường là truyền trực tiếp vào tĩnh mạch, tác động lên toàn bộ các tế bào trong có thể,bao gồm cả các tế bảo khỏe mạnh.

 Vậy tại sao lại sử dụng hóa trj trong việc chữa ung thư dạ dày?  

Chưa có môt chuẩn mực cụ thể nào cho việc sử dụng hóa trị liệu cho việc điều trị ung thư.  Mục đích của việc sử dụng hóa trị điều trị ung thư đó là giảm kích thước khối u và ngăn chặn khối u xâm lấn sang khu vực khác, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân mắc bệnh.  Thông thường, khi quyết định sử dụng hóa trị để điều trị bệnh, bác sỹ sẽ tham khảo ý kiến người nhà và đưa ra quyết định cuối cùng.

Vậy thì hóa trị có phải là phương pháp duy nhất chữa ung thư dạ dày?

Hóa trị chỉ là một phương pháp trong số những phương pháp chữa ung thư dạ dày. Và thường là sử dụng kết hợp cùng các phương pháp phấu thuật và xạ trị. Trong một vài trường hợp ung thư di căn, bác sỹ sẽ quyết định dùng đơn lẻ mình phương pháp hóa trị để chữa ung thư dạ dày.

Chữa ung thư bằng hóa trị có tác dụng phụ không?

Điều trị hóa trị chữa ung thư dạ dày mang lại nhiều tác dụng phụ. Cụ thể là các triệu chứng như:

– Thiếu máu.

– Suy nhược cơ thế

– Buồn nôn và nôn.

– Mệt mỏi

– Rụng tóc.

Đây là biểu hiện của đa phần bệnh nhân chữa ung thư dạ dày bằng phương pháp hóa trị. Tuy nhiên các triệu chứng sẽ chấm dứt khi kết thúc điều trị nên không cần quá lo lắng tránh những kết quả không mong muốn.

Bệnh nhân nên nghiên cứu kỹ về phương pháp hóa trị trước khi đưa ra quyết định chữa ung thư dạ dày bằng phương pháp này. Cũng nên tham khảo và trao đổi những ý kiến từ bác sỹ chuyên khoa để có được những lời khuyên về tình trạng bệnh của mình.

Leave a Reply