Một số bài thuốc chữa ung thư dạ dày hiệu quả

Một số bài thuốc chữa ung thư dạ dày hiệu quả

Để điều trị bệnh ung thư dạ dày có nhiều biện pháp khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu một số bài thuốc chữa ung thư dạ dày hiệu quả. Hi vọng sau khi tìm hiểu các bạn sẽ tìm được cho mình phương pháp chữa ung thư dạ dày phù hợp nhất.

Thuốc chữa ung thư dạ dày bằng đông tây y kết hợp

Sử dụng đông tây y kết hợp mang lại hiệu quả khi bệnh mới ở giai đoạn đầu, còn khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối thì chỉ có thể hỗ trợ kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Kết hợp đông tây y bù trừ cho nhau, giúp giải trừ độc tính từ việc hóa trị, xạ trị gây ra cho cơ thể, ngăn bệnh tái phát và việc tế bào ung thư di căn sau phẫu thuật.

Thuốc chữa ung thư dạ dày hiệu quả bằng thuốc nam

Bài thuốc 1:

Triệu chứng: Ở thời kỳ đầu, đâu vùng thượng vị, phân đen, lưỡi tím bầm hay có vết ứ huyết.

Nguyên liệu: Mỗi loại 20g gồm bạch thược, thục địa, 12g mỗi loại (đan sâm, qui đầu, xích thược), 8g mỗi loại gồm chỉ sác, đào nhân, xuyên khung, 10g hồng hoa, 6g bồ hoàng, 6g ngũ linh chi và 4g tam thất.

Bạn nghiền bột các vị thuốc trên và trộn đều với nhau, dùng mỗi ngày 6 – 8g hòa với nước để uống.

Bài thuốc 2:

Triệu chứng: Bài thuốc chữa ung thư dạ dày này dùng vào thời kỳ cuối khi bệnh nhân đã suy khí huyết, người mệt mỏi, chán ăn, đau vùng thượng vị, miệng khô,…

Nguyên liệu: 30g hoàng kỳ, 20g hà thủ ô, 20g thục địa, 20g qui đầu, 16g bạch linh, 12g bạch truật, 8g a giao và 6g trích thảo.
Bạn sắc tất cả các nguyên liệu này với nước, uống trong cả ngày.

Một số cách điều trị ung thư dạ dày khác

Phẫu thuật: Là sự lựa chọn hàng đầu cho các bệnh nhân bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu và giữa.

Xạ trị: Tiêu diệt các tế bào ung thư dạ dày bằng các tia năng lượng cao và được sử dụng trước hay trong quá trình phẫu thuật giúp nâng cao tỷ lệ cắt bỏ và nâng cao hiệu quả chữa trị.

Hóa trị: Sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư, hỗ trợ sau phẫu thuật nhằm loại bỏ các tế bào ung thư còn sót trong cơ thể,…Mặc dù vậy, hóa trị cũng gây ra không ít tác dụng phụ cho người bệnh và nó chỉ có công dụng duy trì sự sống chứ không điều trị khỏi hẳn.

Chia sẻ cách phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày

Ngoài cách sử dụng thuốc chữa ung thư dạ dày thì bạn cũng cần biết đến những cách để phòng ngừa bệnh. Nguyên nhân là vì ung thư dạ dày có liên quan đến khẩu phần ăn hằng ngày. Nếu bạn ăn nhiều thực phẩm có chứa chất hun khói, chất bảo quản thực phẩm hay ít rau, hoa quả tươi thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn.

Bạn cần tránh xa những yếu tố gây bệnh như việc hút thuốc lá, ăn nhiều chất hun khói, ăn uống thiếu chất, thiếu khoa học, thức ăn chứa nhiều chất bảo quản, thói quen lười vận động, hay bệnh béo phì.

Bạn cần điều trị viêm loét dạ dày một cách triệt để và ngăn ngừa việc lây nhiễm khuẩn helicobacter pylori bằng cách ăn chín uống sôi, ăn thức ăn vừa nấu, bảo quản thức ăn đã nấu chín cẩn thận, nấu kỹ lại thức ăn chưa dùng hết, thức ăn chín và sống không nên để lâu, rửa tay nhiều lần bằng nước sạch,…

Leave a Reply