Hướng dẫn xem bệnh án ung thư dạ dày

Hướng dẫn xem bệnh án ung thư dạ dày

Trong bệnh án ung thư dạ dày, bác sỹ liệt kê ra các đề mục nhằm viết lại toàn bộ những triệu chứng, tiền sử bệnh án và phương pháp điều trị của bệnh nhân. Khi nhìn vào bệnh án ung thư dạ dày, có thể thấy được tình trạng của bệnh nhân như thế nào.

Trong bệnh án của một bệnh nhân bị ung thư dạ dày, bác sỹ theo dõi sẽ ghi lại tất cả những gì liên quan đến quá trình khám chữa bệnh của bệnh nhân, từ ngày nhập viện cho đến quá trình tiến triển cộng phương pháp trị liệu đề xuất.

Cụ thể khi bạn nhân được một bệnh án ung thư dạ dày sẽ có các mục sau:

Thông tin bệnh nhân: như họ tên, ngày sinh, mã bệnh nhân,..

Lý do nhập viện: ghi lại căn bệnh của bệnh nhân mà bác sỹ chuẩn đoán. Ví dụ như ung thư thượng vị

Bệnh sử: Mục này tương đối dài, ghi lại quá trình phát triển bệnh của bệnh nhân trong khoảng thời gian gần phát bệnh cho đến thời điểm được chuẩn đoán cùng các triệu chứng tại bệnh viện. Phần này có thể tìm được nguyên nhân gây bệnh

Tiền căn:  chính là bệnh lý cùng thói quen dẫn tới bệnh ung thư dạ dày

Khám lâm sàng: Mục này ghi lại quá trình khám bệnh của bệnh nhân, theo dõi tất cả các dấu hiệu cùng khám lâm sàng các bộ phận trên cơ thể để kiểm tra lâm sàng phát hiện các bệnh khác nếu có. Khám lâm sàng còn là bước kiểm tra điều kiện sức khỏe của cơ thể để tìm ra phương pháp chữa trị thích hợp. Ví dụ như nhiều bệnh nhân không đủ sức khỏe thì không thể áp dụng phương pháp xạ trị cho bệnh nhân đó được. Điều này hết sức quan trọng và không thể bỏ qua.

Tóm tắt bệnh án: Sau khi tát cả các mục trên được tiến hành  và thực hiện đầy đủ thì bác sỹ sẽ tóm tắt bệnh án ung thư dạ dày cho bệnh nhân. Từ các kết quả khám lâm sàng, bác sỹ kết luận bệnh cho bệnh nhân tại bước thứ 7

Chuẩn đoán sơ bộ: kết luận bệnh lâm sàng

Đề nghị áp dụng các phương pháp nội soi siêu âm để có được kết luận chính xác nhất

Chuẩn đoán xác định: kết luận cuối cùng.

Bác sỹ điều trị

Để đưa ra và hoàn thành bệnh án ung thư dạ dày cho một bệnh nhân, cần trải qua nhiều giai đoạn khám chữa bệnh và dựa trên nhiều những kết quả khác nhau. Để có một bệnh án ung thư dạ dày chính xác, bệnh nhân khi có dấu hiệu ung thư dạ dày nên đến bệnh viện chuyên khoa ung bướu như bệnh viện K Trương ương ở Hà Nội để có kết quả chính xác nhất và được đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Những bệnh nhân bị đau dạ dày thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao hơn người bình thường. Bởi vậy những bệnh nhân đó nên điều trị sớm tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Những chia sẻ về hướng dẫn đọc bệnh án ung thư dạ dày có thể là tài liệu cho bệnh nhân tham khảo và đưa ra hướng điều trị cùng tránh những tác nhân xấu làm tăng mức độ bệnh. Chúc bạn thành công và sức khỏe!

Leave a Reply