Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu sớm nhất

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu sớm nhất

Một trong những bệnh ung thư gặp nhiều nhất ở con người đó chính là ung thư dạ dày. Bệnh lý này liên quan đến con đường tiêu hóa nên nhiều người thờ ơ và chủ quan với bệnh nên mắc phải ung thư dạ dày. Vậy dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu sớm nhất như thế nào?

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu là các tế bào ung thư đã lan sang lớp thứ hai  hoặc lớp thứ ba của thành dạ dày phần dưới vùng niêm mạc dạ dày. Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu rất khó phát hiện bởi chúng không có bất cứ một triệu chứng nào rõ ràng. Chính vì thế tỷ lệ người tử vong do bệnh ung thư dạ dày ngày càng tăng cao và Việt Nam là một trong những quốc gia có số người mắc bệnh cao nhất. Ngay bây giờ, hãy xem các dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu sớm nhất như thế nào để ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư nhé!

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu sớm nhất:

– Thường xuyên bị ợ chua, ợ hơi, ợ nóng và chướng bụng: Do tế bào ung thư lan rộng xung quanh dạ dày, chèn ép lên vùng dạ dày khiến hệ tiêu hóa không đưa thức ăn tới nơi chứa. Làm cho bị chướng hơi, ợ chua – Đây là dấu hiệu hay gặp nhất của những người đang bị ung thư dạ dày.

– Bị đau bụng vùng thượng vị, lúc đau quằn quại lúc đau dữ dội: Lúc này các tế bào ung thư đã gây tổn thương cho dạ dày, gây nên các triệu chứng này. Nhất là khi đói hoặc về đêm, cơn đau bụng kéo dài hoặc đau âm ỉ khiến sức khỏe người bệnh suy giảm nhanh chóng. Cần nghi ngờ ngay khi thấy dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu này và đi khám bác sỹ để tránh phát triển sang giai đoạn hai.

– Đột ngột giảm cân nặng: Vẫn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không hiểu vì sao lại đột ngột giảm cân. Đây là dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu mà người bệnh cần lưu ý nhất. Tình trạng giảm cân kéo dài sẽ làm cơ thể người bệnh mệt mỏi, suy yếu rất nhanh chính vì vậy hãy để ý đến vấn đề cân nặng của bản thân và đến gặp bác sỹ tư vấn.

– Đường tiêu hóa có dấu hiệu bị xuất huyết: Khi bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu tức là bản thân người bệnh đã bị viêm – loét dạ dày và phát triển thành ung thư. Khi đi đại tiện thấy hay bị ra máu, phân có màu đen và mùi hôi thì rất có khả năng khối u đang dần phá hủy dạ dày làm thủng dạ dày,… Đây cũng là dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu sớm nhất để người bệnh có thể phát hiện kịp thời và nhanh chóng điều trị.

Mỗi một cơ thể người bệnh sẽ cho những dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu là khác nhau. Tuy nhiên, các triệu chứng ở trên là những dấu hiệu đơn giản và dễ gặp nhất ở tất cả các trường hợp. Bản thân khi bị các bệnh lý về dạ dày thì cần nắm rõ những biểu hiện này để đi khám và điều trị. Bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời thì tỷ lệ thành công lên tới 95%. Do ngành y tế ngày càng phát triển về mặt trình độ chuyên môn bác sỹ cũng như trang thiết bị y tế nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Leave a Reply