Tìm hiểu bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3

Tìm hiểu bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3

Ung thư dạ dày giai đoạn 3 chính là giai đoạn di căn, lây lan của cấu trúc lân cận và hạch xung quanh của căn bệnh nan y, nguy hiểm. Và đến mức này thì việc điều trị bệnh đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Cụ thể là tỷ lệ sống sót đã giảm đi đáng kể so với những giai đoạn sớm trước đây. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3 này nhé.

  1. Đặc điểm bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3

Giai đoạn này thì người bệnh sẽ luôn có xuất hiện những triệu chứng đau đớn. Triệu chứng rối lọa tiêu hóa sẽ xảy ra nhiều và thường xuyên hơn. Cơ thể luôn cảm giác khó chịu và đi kèm với đó là chán ăn, mệt mỏi, thiếu máu và bị suy nhược,…Còn rất nhiều biểu hiện đi kèm khác. Tuy nhiên sẽ còn tùy thuộc vào cơ thể, sức đề kháng của mỗi người. Nguyên nhân do khối u đã di căn và phát triển lan rộng ra xung quanh. Lúc này đã ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tinh thần và sức khỏe của người bệnh. Cụ thể là ung thư dạ dày giai đoạn 3 chia là 2 giai đoạn nhỏ: Ung thư dạ dày giai đoạn 3A và 3B. Vậy thực chất nó tiến triển ra sao.

  • Ung thư dạ dày giai đoạn 3A: lúc này nó đã xâm nhập vào cơ thành của dạ dày. Ít nhất là đã lên đến 7 hạch bạch huyết được phân bố xung quanh dạ dày. Có nhiều trường hợp thì cũng đã bị lan tới lớp cùng dạ dày. Hay trường hợp khác là 3 đến 6
  • hạch bạch huyết và 1 đến 2 hạch bạch huyết xung quanh.
  • Ung thư dạ dày giai đoạn 3B: bắt đầu xâm lớp cuối cùng dạ dày và nhiều hơn 6 đến 7 hạch bạch huyết phân bố xung quanh. Trường hợp thì cũng đã lan tới những cấu trúc vùng lân cận xung quanh dạ dày. Bắt đầu ảnh hưởng tới 2 hạch bạch huyết.
  1. Điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3

 Tùy thuộc vào mức độ cũng như phát triển của khối u bệnh hay sức khỏe của chính bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Căn cứ vào những yếu tố đó thì bác sĩ cũng sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật. Mục đích là điều trị được bệnh ung thư ở giai đoạn này. Có thể là làm giảm nhẹ những biểu hiện, triệu chứng của nó gây ra. Có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ đi một phần dạ dày. Ngoài ra cũng có thể là thực hiện cắt bỏ hạch bạch huyết lân cận chứa những dấu hiệu ung thư.

Còn đối với những bệnh nhân mà sức khỏe đáp ứng phẫu thuật thì bác sĩ sẽ chỉ định họ kết hợp xạ trị tiêu diệt tế bào ung thư. Có nhiều bệnh nhân sẽ được hóa trị cả trước và sau điều trị phẫu thuật. Giúp thu nhỏ được kích thước của khối u và tiêu diệt tế bào ung thư mà còn sót lại ở trong cơ thể. Những bệnh nhân mà không điều trị được bằng hóa chất trước khi quá trình phẫu thuật diễn ra thì có thể kết hợp trị xạ sau phẫu thuật.

Ngoài ra những trường hợp người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3 mà không còn đủ sức khỏe để thực hiện điều trị bằng cách phẫu thuật. Thì có thể chữa trị với những phương pháp: hóa trị, xạ trị riêng biệt. Hy vọng giúp bạn có được thông tin về căn bệnh nguy hiểm này. Cảm ơn vì đã theo dõi.

Leave a Reply