Ung thư dạ dày giai đoạn 2 sát thủ nguy hiểm giấu mặt

Ung thư dạ dày giai đoạn 2 sát thủ nguy hiểm giấu mặt

Khi các khối u lành tính đã phát triển và lây lan sang các cơ quan khác của cơ thể trở thành u ác có – Mức độ này có thể gọi là ung thư dạ dày giai đoạn 2. Gây đau đớn cho người bệnh khiến sức khỏe của họ ngày càng suy yếu. Vậy khi bị ung thư dạ dày giai đoạn 2 thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh như thế nào?

Nói đến ung thư là giai đoạn bệnh đã rất nặng và khá nguy hiểm đến sức khỏe của con người. Việc đầu tiên khi bạn phát hiện mình bị ung thư dạ dày giai đoạn 2 là nên thông báo cho người thân của mình để được động viên, chia sẻ và cổ vũ tinh thần cho bạn. Để từ đó có hướng điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 2 tốt hơn.

Vậy ung thư dạ dày giai đoạn 2 nguy hiểm đến sức khỏe thế nào?

–  Tế bào ung thư đã di căn đến lớp dưới của vùng niêm mạc dạ dày. Hoặc lan rộng ra toàn bộ dạ dày và di căn sang các vùng hạch bạch huyết trong cơ thể. Tùy vào mức độ đang phát triển của ung thư dạ dày giai đoạn 2 như thế nào sẽ có kích thước khối u khác nhau. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Các triệu chứng người bệnh thường gặp khi bị ung thư dạ dày giai đoạn 2 như:

+ Đau bụng ở vùng thượng vị, tần suất cơn đau sẽ tăng dần và nhiều hơn trước. Hoặc đau quặn thắt bụng (có thể so sánh giống như cơn đau của phụ nữ đến ngày kinh nguyệt) và hiện tượng đau âm ỉ, nhất là đau khi đói hoặc đau về đêm. Ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của bạn trong sinh hoạt đời sống thường ngày.

– Hoặc vừa ăn uống đã bị ợ chua hay ợ hơi, thường xuyên buồn nôn sau khi ăn được một lúc do các tế bào ung thư này đang phát triển mạnh và tác động đến dạ dày làm rối loạn hệ tiêu hóa. Khiến cho việc tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn xuống dạ dày bị chậm trễ làm ứ đọng trong dạ dày. Sẽ gây nên các biểu hiện này.

Khi bị ung thư dạ dày giai đoạn 2, người bệnh cần phải điều trị càng sớm càng tốt. Tránh để cho ung thư giày vò và làm đau đớn cơ thể bạn. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân.

Cách chữa trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 như thế nào?

Hiện nay, phương pháp điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 2 đang được các bác sỹ và y học Việt Nam lựa chọn đó chính là: Phẫu thuật nội soi hoặc cắt bỏ một phần/ toàn bộ dạ dày. Cụ thể hơn về các phương pháp này đó chính là:

Nội soi: Trường hợp này được sử dụng khi người bệnh bị ung thư dạ dày giai đoạn 2 còn nhỏ. Tức là tế bào ung thư mới chỉ nhú lên trong dạ dày và bác sỹ sẽ dùng các dụng cụ y tế đặc biệt đó chính là ống nội soi qua miệng rồi luồng xuống dạ dày để đưa được tế bào ung thư đó ra khỏi dạ dày của người bệnh. Phẫu thuật này được gây mê trước khi tiến hàng nên người bệnh sẽ bớt được cảm giác đau đớn và cũng an toàn đến sức khỏe của người bệnh.

Cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày: Ngược lại với trường hợp ở trên khi người bệnh có tế bào ung thư lớn trong dạ dày. Và tùy thuộc vào kích thước của khối u mà bác sỹ sẽ lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ cho người bệnh.

Chi tiết về các phương pháp phẫu thuật này sẽ được bác sỹ giải đáp rõ hơn khi người bệnh đến thăm khám tại các bệnh viện lớn.

Người bệnh bị ung thư dạ dày giai đoạn 2 hoàn toàn có thể yên tâm vì hiện nay với sự phát triển của ngành y tế thì căn bệnh này sẽ không làm khó được các chuyên gia. Tỷ lệ thành công cho các ca phẫu thuật ung thư dạ dày giai đoạn 2 cũng khá cao nên người bệnh có thể yên tâm mà điều trị. Quan trọng nhất vẫn là tinh thần lạc quan, vui vẻ để vượt qua căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 càng sớm càng tốt.

Leave a Reply