Có thuốc chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối không?

Có thuốc chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Tôi năm nay 50 tuổi. Tôi có bị đau dạ dày khá nặng và mới đây tôi có đi khám thì được bác sỹ kết luận là bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Do tôi nằm viện khá lâu rồi, tôi không muốn làm phiền hà đến con cháu mà bệnh tình chỉ đỡ chứ không khỏi hoàn toàn. Giờ tôi muốn mua thuốc chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối về nhà điều trị được bao lâu thì được. Vậy tôi muốn hỏi bác sỹ hiện nay có thuốc chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối không? Mong được bác sỹ giải đáp. Tôi cảm ơn (Lan – Hà Nội)

Trả lời:

Bác Lan thân mến!

Qua thông tin bác gửi về cho chúng tôi và câu hỏi của bác “Có thuốc chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối không?” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Với bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối thì chúng tôi xin kết luận rằng là hiện nay chưa có loại thuốc nào có thể chữa khỏi được. Thời gian sống của bác kéo dài được hay không chính là do tinh thần của bác.

Bởi khi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối tức là các tế bào ung thư đã di căn hết vùng dạ dày và lan sang các vùng xung quanh trong cơ thể. Có nhiều người khi biết mình mắc phải ung thư dạ dày giai đoạn cuối thì tinh thần sa sút nhanh chóng. Dẫn đến bệnh tình ngày càng nghiêm trọng và thời gian sống giảm đi. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bác nên có tâm lý thoải mái. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, năng tập thể dục thể thao và vui chơi giải trí. Nói như vậy cho thấy, tình trạng bệnh và thời gian sống của bác phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tinh thần. Bác vẫn có thể uống thuốc chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối, nhưng nó chỉ làm giảm các triệu chứng đau trong cơ thể của bác mà thôi.

Thường thì các bệnh nhân bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối thời gian sống sẽ khoảng từ 5-10 năm. Tùy vào mức độ bệnh và các điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối của mỗi người sẽ có những kết quả khác nhau.

Cần làm gì với bản thân khi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối?

– Bác nên để người thân trong gia đình của bác biết về bệnh tình của mình. Từ đó bác sẽ nhận được nhiều lời chia sẻ và động viên từ họ. Bản thân bác sẽ cảm thấy lạc quan yêu đời hơn.

– Bác nên lựa chọn những thực phẩm tươi sạch, nếu bác đang ở thành phố thì bác có thể nhờ con cháu mua đồ ở quê lên cho đảm bảo vệ sinh và không có chất bảo quản. Hoặc bác có thể nhờ con cháu mua đồ siêu thị. Hạn chế để đồ trong tủ lạnh quá lâu.

– Sử dụng thuốc chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối để hạn chế những cơn đau do bệnh mang lại. Bác có thể uống thuốc Tây hoặc sử dụng các bài thuốc nam để thanh lọc các tế bào ung thư dạ dày trong cơ thể.

Như bác nói, thì trước đây bác đã nằm viện và đã điều trị một thời gian nhưng không có hiệu quả thì chúng tôi khuyên bác sớm ra viện và điều trị tại nhà bằng thuốc chữa ung thư giai đoạn cuối. Bởi môi trường bệnh viện và gia đình sẽ khác nhau rất nhiều, điều đó sẽ giúp bác có tinh thần tốt hơn.

Hy vọng với những giải đáp trên của bác sỹ về câu hỏi “thuốc chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối” của bác. Chúng cháu xin chúc bác luôn giữ tinh thần lạc quan và luôn luôn khỏe mạnh.

Leave a Reply