Ung thư dạ dày có chữa được không?

Ung thư dạ dày có chữa được không?

Một trong 4 bệnh ung thư phổ biến nhất thế giới đó là bệnh ung thư dạ dày. Vậy ung thư dạ dày có chữa được không, đây là điều mà tất cả các bệnh nhân mắc bệnh đều rất quan tâm và chú ý. Tuy nhiên chưa có một câu trả lời cụ thể nào cho câu hỏi này. Phải tùy thuộc và tình trạng của bệnh nhân mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác.

Căn bệnh ung thư dạ dày có tỉ lệ tử vong khá cao, khoảng 800,000 ca/năm. Bệnh nhân phát hiện bệnh càng muộn thì tỉ lệ tử vong càng cao và thời gian kéo dài cho bệnh nhân càng ngắn. Bởi vậy cần tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày để tránh và không cần lo lắng bệnh ung thư dạ dày có chữa được không.

Ung thư dạ dày thường xảy ra với những bệnh nhân trên 40 tuổi, và theo như nghiên cứu thì tỉ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày ở nam giới cao gấp đôi so với nứ giới và biểu hiện cụ thể ở ung thư biểu mô tuyến, còn lại là ung thư bào vảy, u lympho, u carcinoid và vi khuẩn HP là một trong những tác nhân gây ung thư dạ dày (chiếm khoảng 1% trường hợp).

Ngoài những nguyên nhân trên thì một số những yếu tố như thói quen, di truyền, tác động từ môi trường,.. cũng gây ung thư dạ dày. Hay những biến chứng từ các bệnh đường tiêu hóa về gan, viêm loét cũng gây suy giảm chức năng dạ dày dẫn đến ung thư dày.

Tiến triển bệnh và ung thư dạ dày có chữa được không trong các giai đoạn.

Căn bệnh ung thư dạ dày rất khó chữa vì khả năng di căn của tế bào ung thư khá cao và di căn khắp hệ tiêu hóa. Người bệnh bị ung thư dạ dày thường có những biến chứng như chảy máu tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị,.. đều là những biến chứng nguy hiểm gây đau đớn cho bệnh nhân và khiến bệnh nhân tử vong do mất sức.

Vậy bệnh Ung thư dạ dày có chữa được không?

Câu trả lời là có nhưng chỉ đúng với trường hợp bệnh nhân phát hiện bẹnh ngay từ giai đoạn đầu và kịp thời chữa trị. Còn đối với những bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn sau thì thường tỉ lệ ung thư dạ dày được chữa khỏi rất thấp, chí có thể làm nhẹ đi các cơn đau và kéo dài sự sống.

Khi bệnh nhân bị ung thư dạ dày giai đoạn 0, hay 1,tức là bệnh vừa mới tiến triển, khi ấy các tế bào bất thường đã xuất hiện ở niêm mạc dạ dày tuy nhiên chưa làm đảo lộn cấu trúc niêm mạc dạ dày. Bác sỹ có thể điều trị bằng cách cắt phần dạ dày bị ung thư qua phương pháp nội soi. Khi ấy các tê bào ung thư chưa di căn,có thể cắt bỏ những tế bào kích thước nhỏ và dùng hóa chất điều trị những tế bào còn lai. Như vậy ung thư dạ dày có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân bị ở giai đoạn đầu.

Với những trường hợp bị nặng hơn chỉ có thể điều trị để kéo dài thời gian do tế bao ung thư đã bắt đầu di căn  và khối u có kích thước lớn, lan rộng.

Như vậy, việc phát hiện ra bệnh sớm rất quan trọng và quyết định đến kết quả điều trị. Bạn nên đi khám sức khỏe thường xuyên để biết được tình trạng cơ thể của mình.

Hi vọng những chia sẻ kiến thức về ung thư da dày có chữa được không có thể đem lại những kiến thức bổ ích cho bạn. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh thì nên sớm đến cơ quan y tế chất lượng để chuẩn đoán và được chữa bệnh.

Leave a Reply