Chữa bệnh ung thư dạ dày

Chữa bệnh ung thư dạ dày

Rất nhiều người đã và đang thắc mắc vấn đề chữa bệnh ung thư dạ dày bằng phương pháp đông y có hiệu quả không và muốn tìm bài thuốc thích hợp cho bệnh tình của mình.

Bệnh ung thư dạ dày mang lại nhiều đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bệnh nhân. Vì thế những phương pháp chữa bệnh ung thư dạ dày từ đông y liệu có mang lại hiệu quả đích thực cho người bệnh. Cùng tìm hiểu nhé!

Theo như Đông y, bệnh ung thư dạ dày còn được gọi là vị nham hay phản vị,phế ách,..và căn bệnh này thuộc bản thư tiêu thực. Vậy nên muốn chữa bệnh ung thư dạ dày cần kết hợp điều trị cả phù chính và trù tà. Phù chính ở đây được hiểu là tu bổ can thận, điều dưỡng khí huyết và tiện tì hòa vị. Trừ tà được hiểu là thanh nhiệt giải độc, hạch huyết hóa ứ, nhuyễn kiên tán kết.

Việc sử dụng thuốc đông y kết hợp cùng tây y đem lại hiệu quả rõ rệt khi chữa bệnh ung thư dạ dày, điều này đã được chứng minh qua nhiều ca bệnh, nâng cao tỉ lệ sống sót cho bệnh nhân trên 5 năm lên tới 90%. Tuy nhiên việc chỉ dùng thuốc chữa bệnh ung thư dạ dày là không khả quan đối với những người bệnh ở giai đoạn cuối. Nên kết hợp thêm việc điều trị phấu thuật hay tác động hóa chất hoặc các phương pháp chữa ung thư dạ dày khác để duy trì và đảm bảo sự sống cho bệnh nhân.

Một số bài thuốc chữa bệnh ung thư dạ dày hiệu quả.

Khá nhiều người tin và sử dụng cách chữa bệnh ung thư dạ dày từ thuốc đông y. Bệnh nhân có thể tham khảo một trong hai bài thuốc sau:

Bài thuốc thứ nhất: dùng cho bệnh nhân ở giai đoạn đâu với các triệu chứng như đau bụng vùng thượng vị, đi ngoài phân đen hoặc đầu lưỡi có đọng máu, chuyển sắc tím bầm.

Liều dùng và cách dùng: Trong một bài thuốc chữa bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu gồm có các vị thuốc sau:

Bạch thược 20 gam

Thục địa 20 gam

Đan sâm 12 gam

Hồng hoa 12 gam

Chỉ sác 8 gam

Đào nhân 8 gam

Xuyên khung 8 gam

Bồ hoàng 8 gam

Ngũ linh chi 6 gam

Tam thất 4 gam

Chuẩn bị các vị thuốc đầy đủ với trọng lượng như trên sau đó đem trộn đều và tán thành bột mịn và sắc với nước. Dùng trong ngày và có thể thay thế nước

Bài thuốc thứ hai: dành cho bệnh nhân giai đoạn cuối, cơ thể có dấu hiệu và triệu trứng mệt mỏi, chán ăn,sút cân, đau thượng vị nhiều,..

Bài thuốc chữa bệnh ung thư dạ dày gồm:

Hoàng kỳ 30 gam

Hà thủ ô 20 gam

Thục địa 20 gam

Quy đầu 20 gam

Bạch linh 16 gam

Bạch truật 12 gam

A giao 8gam

Trích thảo 6 gam

Với vài thuốc thứ 2 này bệnh nhân có thể đem sắc trực tiếp mà không cần nghiền nhỏ, dùng uống cả ngày.

Bệnh nhân khi sử dụng uống thuốc đông y chữa bệnh đau dạ dày thi nên kiêng những thực phẩm có hại cho dạ dày như đồ chua cay, đồ tanh sống. Hi vọng những chia sẻ về bài thuốc đông y chữa bệnh ung thư dj dày đem lại hiệu quả cho bệnh tình của bạn

Leave a Reply