Biểu hiện ung thư dạ dày giúp nhận biết sớm, điều trị kịp thời

Biểu hiện ung thư dạ dày giúp nhận biết sớm, điều trị kịp thời

Ung thư dạ dày được xếp vào là một trong những căn bệnh gây tỷ lệ tử vong cao, nguy hiểm hàng đầu đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Chính vì thế việc có thể phát hiện sớm được những biểu hiện ung thư dạ dày là vô cùng cần thiết và quan trọng trong việc điều trị bệnh này.

Theo thống kê ở trên thế giới mỗi năm có đến hơn 800 nghìn người tử vong do căn bệnh ung thư dạ dày gây nên. Con số này đang ngày một gia tăng. Cụ thể ở Việt Nam là một trong những nước có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Chủ yếu là do phát hiện bệnh quá muộn, hầu như là đến giai đoạn cuối thì không điều trị kịp thời. Tuy nhiên để phát hiện được bệnh ở giai đoạn đầu khá là khó khăn. Nếu ai không có hiểu biết nhất định thì sẽ không thể phát hiện bệnh sớm được.

Ung thư dạ dày cũng có đặc điểm nhận dạng khá giống với những loại ung thư khác. Trong giai đoạn đầu tiên thì bệnh ung thư cũng có những biểu hiện trên cơ thể của mình. Nhưng những triệu chứng của nó dễ gây cho người bệnh nhầm lẫn so với những triệu chứng khác. Hãy cùng nhau đi khám phá và tìm hiểu kỹ hơn những biểu hiện ung thư dạ dày hay xảy ra nhất. Để giúp bạn nhận biết sớm, điều trị kịp thời.

  1. Đầy hơi chướng bụng

Đây có lẽ là biểu hiện phổ biến nhất thường gặp ở những người bệnh. Họ sẽ luôn cảm thấy bụng đầy hơi, bị chướng và rất khó chịu. Và trong thời điểm yên tĩnh, nghỉ ngơi triệu chứng này sẽ cảm nhận được rõ nhất. Và nó sẽ mất ngay khi bạn hoạt động bình thường trở lại. Thường thì tình trạng biểu hiện bệnh này sẽ kéo dài dẫn đến ăn kém, chán ăn và mệt mỏi.

  1. Đau tức bụng vùng rốn (thường vị)

Đây có lẽ là một trong những dấu hiệu cảnh báo cho bạn biết được bệnh lý ở bộ phận dạ dày của bạn. Và biểu hiện này được coi là giai đoạn đầu tiên của căn đau dạ dày. Ở khu vực của vùng bụng trên rốn sẽ xuất hiện những cơn đau co thắt bất thường và ngày càng nhiều, nặng hơn. Biểu hiện ung thư dạ dày này khá giống với tình trạng mãn tính gây ra những biểu hiện khác.

  1. Tiêu hóa không tốt, ợ chua

Biểu hiện này chiếm đến 68% trên tổng số người mắc bệnh. Cụ thể người bệnh sẽ mất cảm giác ăn ngon, chán ăn, hơi thở nóng  và đặc biệt là ghét ăn thịt.

  1. Xuất huyết đường tiêu hóa

Đây là biến chứng nguy hiểm và nghiêm trọng trong quá trình phát triển của bệnh này. Tức là báo hiệu bệnh ung thư giai đoạn đầu. Cụ thể biểu hiện này thường thấy nhất: người bệnh sẽ bị nôn ra máu, đi ngoài ra máu, phân đen.

  1. U ngực phát triển

Trong một số trường hợp bệnh đã phát triển nặng thì u ngực sẽ phát triển lớn hơn. Người bệnh sẽ bắt gặp tình trạng có khối u bất thường ở phía trước bụng mình. Đây được coi là biểu hiện ung thư khá nặng. Biểu hiện của u: khá cứng và nhanh chóng tăng kích thước lên. Nếu ấn vào sẽ có cảm giác bị đau.

  1. Người mệt mỏi và giảm cân nhanh

Bởi lẽ ngay từ thời gian đầu người bệnh đã có cảm giác mệt mỏi, chán ăn và bắt đầu xuất hiện nhiều biểu hiện biến chứng khác. Các tế bào ung thư phát triển mạnh dẫn đến cơ thể mệt mỏi và kèm theo đó là giảm cân rất nhanh. Tình trạng bệnh này sẽ kéo dài khiến người bệnh bị suy nhược.

Đây là bệnh nguy hiểm và đặc biệt nghiêm trọng. Vì vậy nếu như phát hiện bệnh sớm sẽ giúp kéo dài tuổi thọ bệnh nhân. Do đó ngay từ bây giờ hãy tìm hiểu chi tiết các biểu hiện ung thư dạ dày để có thể phòng tránh, điều trị bệnh tốt nhất.

Leave a Reply