Biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày dễ nhận biết nhất

Biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày dễ nhận biết nhất

Bệnh ung thư dạ dày cũng như rất nhiều bệnh ung thư khác vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và dẫn tới mất đi sự sống của người bệnh. Đó chính là lý do vì sao cần phải phát hiện bệnh sớm qua những triệu trứng để có hướng điều trị tốt nhất. Những biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày nổi bật và dễ nhận biết nhất bao gồm:

Đau tức vùng thượng vị (vùng trên rốn)

Đau vùng thượng vị là biểu hiện đầu tiên và nổi bật nhất của bệnh ung thư dạ dày. Người bệnh sẽ xuất hiện những cơn đau bất chợt và từng đợt sau đó thường xuyên và nghiêm trọng hơn. Nếu cơn đau đến bất chợt, ko theo quy luật, đói đau, no cũng đau thì đấy là đáy hiện của bệnh ung thư dạ dày. Người bệnh thường bỏ qua biểu hiện vì nghĩ rằng chỉ là cơn đau của bệnh đau dạ dày cấp tính hoặc mãn tính.

Ợ hơi, ợ chua thường xuyên, rối loạn tiêu hóa

Đây là một trong những triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày nhưng người bệnh thường dễ bỏ qua vì cũng chỉ nghĩ rằng mình bị đau dạ dày. Biểu hiện này có ở phần lớn các bệnh nhân mắc bệnh. Cùng với đó là cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng.

Đầy bụng, buồn nôn và nôn

Đối với người bị ung thư dạ dày không chỉ chán ăn mà khả năng tiêu háo cũng không tốt dễ dẫn đến tình trạng đầy dụng, buồn nôn và nôn.

Xuất huyết

Đến giai đoạn bệnh nghiêm trọng hơn sẽ bắt đầu có hiện tượng xuất huyết dạ dày do dạ dày bị viêm loét, xâm chiếm bởi những tế bào ung thư và khối u . Người bệnh có thể xuất huyết bằng việc nôn ra máu, đi ngoài ra máu hoặc phân đen.

Cảm nhận, sờ được khối u

Khi đã phát hiện khối u bằng cách sờ ở ngực, bụng thì người bệnh đã ở những giai đoạn cuối của bệnh và rất khó điều trị. Đây cũng là dấu hiện mà người bệnh thường mới phát hiện ra bệnh bởi đã quá rõ ràng. Khối u mà bệnh nhân sờ được sẽ cứng và về mặt khoa học nhận biết có bề mặt trơn, nhẵn. Khi này khối u sẽ phát triển nhanh chóng, to lên và ấn vào sẽ đau.

Cơ thể suy nhược, mệt mỏi và sút cân nghiêm trọng

Nếu như ở những giai đoạn đầu của ung thư dạ dày người bệnh đã chán ăn, rối loạn tiêu hóa thì sau đó nhanh chóng sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, giảm cân và suy nhược nghiêm trọng. Những tế bào ung thư phát triển đến đâu sẽ khiến tình trạng bệnh nhân yếu đến đấy và ngược lại khi cơ thể không còn nhiều sức lực để đề kháng thì bệnh tiến triển càng mạnh đến khi người bệnh không còn khả năng chống đỡ.

Bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao vì vậy khi có những biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày dù là thường gặp vẫn nên đến các trung tâm y tế, bệnh viện để kiểm tra, phát hiện và kịp thời điều trị. Bệnh ung thư dạ dày nếu được phát hiện sớm vẫn có cơ hội chữa trị và kéo dài tuổi thọ.

Leave a Reply