Biểu hiện bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Biểu hiện bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Thống kê hàng năm ở trên thế giới có đến hơn 900.000 người bị tử vong do căn bệnh ung thư dạ dày. Cũng chính bởi lối sống công nghệ hóa, hiện đại hóa mà con số đó không ngừng tăng. Có quá nhiều áp lực từ nhiều phía hay do thói quen sinh hoạt, ăn uống không đúng giờ, điều độ. Do đó việc có thể phát hiện được bệnh ung thư giai đoạn đầu vô cùng cần thiết và quan trọng. Vậy biểu hiện bệnh là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

  1. Đầy hơi chướng bụng

Phải có đến hơn 80% người bệnh bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu thì có cảm giác đầy hơi, chướng bụng và rất khó chịu. Người bệnh có thể cảm nhận rõ nhất khi nghỉ ngơi ở một nơi yên tĩnh. Thì những biểu hiện ung thư dạ dày giai đoạn đầu càng rõ rệt. Sau đó sẽ bị mất dần đi khi người bệnh hoạt động làm việc hay đơn giản chỉ là hoạt động thể chất. Nếu như hiện tượng này càng ngày càng kéo dài thì sẽ khiến cho người bệnh ngày một trở nên nguy hiểm. Chán ăn, ăn không ngon và dẫn đến tình trạng sụt giảm cân nặng, mệt mỏi và không đủ sức.

  1. Đau vùng thượng vị (phía trên rốn)

Đây cũng là một trong những biểu hiện báo hiệu cho bạn về tình trạng bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Những cơn đau ban đầu âm ỉ nhưng ngày càng có tần suất nhiều hơn. Cũng có thể là cơn đau có biểu hiện bị bỏng hay rát khiến người bệnh cảm thấy rất khó chịu và khổ sở. Mặc dù vậy thì những biểu hiện, triệu chứng này lại khá giống với những bệnh lý thông thường.Dễ gây hiện tượng bị nhầm lẫn. Tuy nhiên vẫn nên đến những cơ sở y học để khám bệnh chuyên khoa tiêu hóa, nội soi dạ dày vẫn chưa được giải quyết.

Biểu hiện không mấy dễ chịu này sẽ xuất hiện. Nó có thể là dịch vị acid, pepsin,…Chứng ợ hơi, ợ nóng và ợ chua thường xuyên khiến cho người mắc bệnh có cảm giác ăn không ngon miệng. Đôi lúc lại cảm thấy như cổ của mình bị những loại thuốc giảm tiết acid HCL. Trường hợp này bạn cần sử dụng thuốc giảm hay hay trung hòa acid.

  1. Mệt mỏi, chán ăn và sút cân

Đã có rất nhiều người bệnh bị mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu đã cảm thấy suy sụp tư tưởng và chán không muốn ăn. Không ăn sẽ dẫn đến mệt mỏi kéo dài. Trường hợp người bệnh bị sút cân đột ngột mà không phải trải qua bất kỳ quá trình kiêng khem hay tập luyện nào khác. Và nếu bạn để cho tình trạng này kéo dài triền thêm sẽ dẫn đến người bệnh không còn đủ sức đề kháng để chống chọi.

  1. Xuất huyết những bộ phận tiêu hóa

Xuất huyết được coi là bản biến chứng nguy hiểm và quan trọng nhất của của bệnh viêm loét dạ dày. Bởi lẽ đây là biểu hiện của bệnh ung thư giai đoạn đầu. Hiện tượng bạn thấy trên đây sẽ bị nôn hay đi ngoài có máu, phân đen. Càng ngày thì khối u có trong dạ dày sẽ dẫn đến nhiều trường hợp biến chứng nguy hiểm. Ví dụ như: thủng ổ loét dạ dày, tắc và hoại tử, viêm loét,…

Tóm lại chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn những biểu hiện chính của bệnh ung thư dạ dày phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn tư vấn và điều trị bệnh kịp thời.

Leave a Reply