Biểu hiện bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu là gì?

Biểu hiện bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu là gì?

Ung thư dạ dày là bệnh lý nguy hiểm ở đường tiêu hóa có thể dẫn tới tử vong nếu như không được phát hiện sớm, việc điều trị bệnh có khỏi hoàn toàn được không phụ thuộc hoàn toàn vào việc bệnh nhân có phát hiện ra bệnh sớm và điều trị kịp thời không?

Hầu hết những biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường bị bỏ qua, lơ là làm bệnh dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn, ung thư dạ dày nếu như được phát hiện sớm và điều trị thì có thể chữa khỏi được nếu như bệnh nhân điều trị nghiêm chỉnh theo sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Những biểu hiện bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu là gì?

 • Đau bụng bất thường: Người bị các bệnh lý thuộc nhóm viêm loét dạ dày tá tràng thường xuất hiện các cơn đau bụng khi đói hoặc khi quá no, tuy nhiên biểu hiện bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu lại không theo quy luật nào cả mà có thể đau bất cư lúc nào.
 • Đau tức vùng trên rốn: Biểu hiện này ban đầu rất giống với bệnh viêm loét dạ dày nên dễ bị nhầm lẫn khiến người bệnh chủ quan trong việc điều trị bệnh, đi khám khi tình trạng bệnh nặng hơn. Cảm giác đau tức này khiến người bệnh rất mệt mỏi và sút cân nhanh.
 • Ợ chua, tiêu hóa kém: Khi các chức năng của hệ tiêu hóa bị rối loạn thức ăn không kịp tiêu hóa sẽ ứ đọng lại lên men tạo thành hơi bị đẩy ra ngoài đường thực quản, dẫn đến viêm loét thực quản và các bệnh lý khác.
 • Đầy bụng sau khi ăn: Đây là biểu hiện thường thấy của người bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu, khi ăn xong người bệnh có cảm giác tức bụng, khó tiêu và dẫn tới buồn nôn.
 • Xuất huyết dạ dày: Bệnh nhân bị đi ngoài trong phân có máu là dấu hiệu bệnh viêm loét dạ dày biến chứng thành ung thư dạ dày giai đoạn đầu.
  • Các khối u: Bệnh nhân có thể sờ thấy bọc u trong ổ dạ dày, biểu hiện là vùng bụng trên dạ dày cương cứng, không trơn nhẵn, các khối u nh
  • anh chóng to lên, khi ấn vào có cảm giác đau.

Ngoài những biểu hiện ung thư giai đoạn đầu gặp phải như trên bệnh nhân sẽ gặp một số biểu hiện khác như bị viêm tắc tĩnh mạch, màu da bị sạm lại, bị viêm cơ, viêm da, ngoài ra nổi các nốt đen.

Phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày bằng cách nào

Bệnh ung thư dạ dày rất nguy hiểm và có nguy cơ gây tử vong vì vậy bạn nên tìm hiểu các kiến thức về biểu hiện bệnh ung thư dạ dày và các cách điều trị hiệu quả hiện này, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày bằng những thói quen sinh hoạt thường ngày như sau:

 • Hạn chế đồ ăn cay nóng, đồ chua, dưa muối: Các thực phẩm như dưa muối, cà muối rất tiện lợi và được ưa dùng ở Việt Nam, tuy nhiên chúng lại chưa nhiều nitrit và amin thứ cấp là những chất khi vào đến dạ dày có thể kết hợp thành hợp chất gây ung thư.
 • Hạn chế ăn đồ ăn có nhiều dầu mỡ, thức ăn chế biến ở nhiệt độ cao: Thịt hun khói, đồ nướng, đồ chiên rán được chế biến ở nhiệt độ cao chứa rất nhiều chất gâu ung thư có hại cho cơ thể.
 • Không nên uống rượu bia, chất kích thích, nước ngọt có ga: Đây là những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư trong đó có ung thư dạ dày, vì vậy để phòng ngừa ung thư dạ dày cần gạt ngay những thứ này ra khỏi cuộc sống của bạn.
 • Có thói quen ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt hợp lý: không ăn quá bữa, không ăn quá no, không ăn đêm khiến dạ dày không được nghỉ ngơi dẫn đến biểu hiện ung thư dạ dày và các bệnh lý khác.

Leave a Reply