Biện pháp chữa ung thư dạ dày hiệu quả nhất

Biện pháp chữa ung thư dạ dày hiệu quả nhất

Bệnh ung thư dạ dày là bệnh lý nghiêm trọng về đường tiêu hóa. Hiện nay ở Việt Nam tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng cao do nhiều nguyên nhân khác nhau, có nhiều dấu hiệu nhận biết và phương pháp chữa ung thư dạ dày nhưng thời gian kéo dài sự sống không nhiều chủ yếu vì phát hiện bệnh muộn, thường đến những giai đoạn do ý thức chủ quan, xem thường những dấu hiệu ban đầu.

Yếu tố gây bệnh ung thư dạ dày

Bệnh ung thư dạ dày có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng những yếu tố chính gây nên bệnh bao gồm:

 • Vi khuẩn HP (Helicobacter pylori) ký sinh lên thành niêm mạc dạ dày
 • Di truyền: trong gia đình có người bị ưng thư dạ dày thì thế hệ con cháu sẽ có tỷ lệ mắc bệnh khá cao
 • Biến chứng từ những bệnh liên quan như viêm loét dạ dày, đau tá tràng, xơ gan,…
 • Nhóm máu: người thuộc nhóm máu A thường có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn so với những nhóm máu khác.
 • Lối sống không lành mạnh: thói quen ăn uống, sinh hoạt ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và gây nên bệnh ung thư: ăn uống không đều đăn, đầy đủ, đúng giờ, thực phẩm không an toàn, sử dụng chất kích thích như hút thuốc, uống rượu bia, …

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư dạ dày

Để có thể chữa bệnh ung thư dạ dày hiệu quả kéo dài thời gian sống cần phải phát hiện bệnh càng sớm càng tốt và dưới đây là một số biểu hiện thường gặp

 • Thường xuyên ợ hơi, ợ chua
 • Bụng bị trướng, đầy hơi,
 • Chán ăn, rối loạn tiêu hóa
 • Đau vùng thượng vị (trên rốn) không theo quy luật và tần xuất đau ngày càng nhiều
 • Cơ thể suy nhược, mệt mỏi, giảm cân nghiêm trọng
 • Xuất huyết: nôn ra máu, đi ngoài ra máu hoặc phân đen
 • Sờ thấy khối u ở vùng dạ dày và ngực

Phương pháp chữa ung thư dạ dày phổ hiệu quả

Sau khi đã phát hiện mắc bệnh ung thư dạ dày điều quan trọng nhất chính là tìm đến bác sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Một số phương pháp phổ biến hiện nay gồm:

Phẫu thuật

Phẫu thuật sẽ dành cho những người bệnh ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư dạ dày. Phẫu thuật thực hiện cắt những phần dạ dày bị nhiễm tế bảo ung thư hoặc thậm chí là cắt toàn bộ dạ dày.

Trị liệu bằng hóa chất

Phương pháp này có thể được sử dụng cho suốt quá trình chữa ung thư dạ dày, thường được sử dụng kết hợp trước và sau khi phẫu thuật để tăng hiệu quả điều trị. Hóa trị sẽ dùng thuốc vào hóa chất đưa trực tiếp vào mạch máu đi toàn bộ cơ thể nên sẽ để lại nhiều tác dụng phụ tạm thời và có thể hồi phục được như cơ thể mệt mỏi, rụng tóc.

Xạ trị bằng tia năng lượng cao

Cũng tương tự như hóa trị, xạ trị góp phần tiêu diệt những tế bào ung thư trước và sau khi phẫu thuật. Xạ trị là sử dụng những tia có năng lượng lớn chiếu trực tiếp vào vùng bị tế bào xâm nhập và khối u để kiểm soát sự phát triển chúng.

Sử dụng kết hợp thảo dược hoặc thuốc từ thảo được để điều trị

Đông y có nhiều vị thuốc có tác dụng lớn trong chữa bệnh ung thư mà không độc hại cho cơ thể đồng thời còn giảm độc tố của những loại trị liệu hiện đại, giảm đau, tăng sức đề kháng và khả năng chống lại các tế bào ung thư.

Nhưng vị thuốc trong đông y có tác dụng nổi bật trong chữa ung thư dạ dày như: linh chi, tỏi đen, xạ đen, bán chi liên, …. tùy thuộc vào bệnh mà có bài thuốc phù hợp.

Bài viết chia sẻ cho bạn đọc những thông tin chi tiết về căn bệnh ung thư dạ dày cũng như phương pháp chữa ung thư dạ dày cơ bản để bạn tăng hiểu biết và hạn chế những điều xấu nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công!

Leave a Reply