Bệnh ung thư dạ dày có chữa khỏi được không?

Bệnh ung thư dạ dày có chữa khỏi được không?

Theo như những nghiên cứu về vấn đề ung thư dạ dày có chữa được ko thì nhiều chuyên khoa đã có câu trả lời cho độc giả. Có thể nói bệnh ung thư dạ dày là căn bệnh quái ác và khó chữa. Đây là căn bệnh khó chưa đứng thứ 2 sau ung thư phôi,có tỉ lệ tử vong khá cao, khoảng 800,000 mỗi năm.

Trước tiên cùng khảo sát về thực trạng căn bệnh ung thư dạ dày trên thế giới.

Theo như nghiên cứu thì cứ có 10 bệnh nhân mắc bệnh ung thư dạ dày thì có đến 6 bệnh nhân là nam giới, tỉ lệ mắc bệnh ung thư ở nam giới cao gấp 2 lần nữ giới, nhất là các nước phát triển thì tỉ lệ này còn cao hơn.

Bệnh ung thư dạ dày rất nguy hiểm, hầu hết bệnh nhân ung thư dạ dày đều xuất hiện  hiện tượng di căn và tỉ lệ sống sót của bệnh nhân ở giai đoạn cuối ung thư là khá thấp. Tỷ lệ sồng 06 tháng đồi với bệnh nhân phát hiện bệnh ở những giai đoạn đầu chiếm khoảng 65%.

Vậy bệnh ung thư dạ dày có thể chữa được ko? Có rất nhiều tranh cãi cho vấn đề này. Bởi tỉ lệ chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư dạ dày là rất thấp. Khả năng bệnh nhân ung thư dạ dày chữa được chỉ đúng với những trường hợp bệnh nhân ở giai đoạn đầu khi tế bào ung thư còn chưa phát triển và mới chỉ xuất hiện ở niêm mạc dạ dày, chưa ảnh hưởng đên cấu trúc niêm mạc dạ dày và chưa di căn đến các cơ quan khác. Lúc này các bác sỹ có thể tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ các tế bào ung thư kích thước nhỏ dưới 2cm và điều trị bằng hóa chất loại bỏ triệt để các tế bào ung thư còn lại.

Đối với những bệnh nhân đã ở giai đoạn giữa và cuối của bệnh ung thư dạ dày thì tỉ lệ chữa khỏi hoàn toàn bệnh gần như không có, chỉ có thể dùng các phương pháp phẫu thuật hoặc điều trị xị trị hoặc truyền hóa chất để kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mắc bệnh ung thư dạ dày:

Bị đau ổ bụng vùng thượng vị

Thường xuyên bị chướng bụng, đầy hơi, mắc các chứng buồn nôn, ợ chua, các vấn đề tiêu hóa

Dấu hiệu chúng tỏ bạn bị ung thư dạ dày nặng nhất chính là xuất huyết dạ dày. Triệu chứng này được thể hiện cụ thể khi người bệnh bị nôn ra máu hoặc đi ngoài ra máu

Mệt mỏi, sút cân

Khi có những triệu chứng này bạn cần được sự kiểm tra của bác sỹ, để đưa ra được kết luận cuối cùng và có phương pháp điều trị thích hợp.

Sự sống của con người là quan trọng nên việc phát hiện bệnh sớm quyết định trực tiếp đến việc ung thư dạ dày có chữa được ko. Bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe tại các trung tâm y tế hoặc nắm được kiến thức về  các dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày để sớm phát hiện ra bệnh để được chữa trị kịp thời.

Leave a Reply