Bệnh ung thư dạ dày biểu hiện nhận biết như thế nào?

Bệnh ung thư dạ dày biểu hiện nhận biết như thế nào?

Ung thư dạ dày là bệnh về đường tiêu hóa nguy hiểm hàng đầu, đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Bệnh ung thư dạ dày tuy rất nguy hiểm và khó điều trị tuy nhiên nếu như bệnh được phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh và tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị.

Vì vậy việc phát hiện ra bệnh ung thư dạ dày sớm qua những biểu hiện bất thường trên cơ thể là điều vô cùng quan trọng và cấp thiết trong việc điều trị bệnh ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày biểu hiện như thế nào?

Bệnh ung thư dạ dày và các loại bệnh khác nói chung hầu như ở giai đoạn đầu đều khó phát hiện ra bệnh, các biểu hiện không rõ ràng, tuy nhiên nếu như bệnh nhân được nắm rõ các kiến thức về bệnh thì sẽ sớm phát hiện ra bệnh và xử lí kịp thời.

Dưới đây là những biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày mà chúng ta có thể dễ nhận biết nhất.

Bị đầy hơi, chướng bụng: Đây là biểu hiện khiến người bệnh dễ bị nhầm lẫn với những bệnh về đường tiêu hóa khác nhưng đối với bệnh ung thư dạ dày người bệnh sẽ cảm nhận được triệu chứng này rõ rệt nhất cả ở thời điểm nghỉ ngơi, yên tĩnh và biểu hiện bệnh mất dần khi hoạt động thể chất hoặc làm việc nhẹ. Cảm giác này kéo dài khiến người bệnh không có cảm giác thèm ăn, chán ăn dẫn đến sút cân, mệt mỏi.

Đau vùng thượng vị (vùng trên rốn): Đây cũng là biểu hiện của những bệnh lý về đường tiêu hóa trong đó có bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu mắc bệnh. Vùng phía bên trên rốn xuất hiện những cơn đau âm ỉ, có người sẽ bị đau quặn, thường xuyên bị đau khi đói hoặc khi ăn quá no sau bữa ăn. Một số trường hợp khi bị bệnh về đường tiêu hóa lại không có cảm giác bị đau vùng thượng vị nên thường bỏ qua, lơ là dẫn đến bệnh nghiêm trọng hơn mới phát hiện ra.

Bị ợ chua, tiêu hóa kém: Bệnh ung thư dạ dày biểu hiện khi bị ợ chua, ợ hơi chiếm  68% số người bị bệnh, kèm theo biểu hiện này người bệnh sẽ cảm thấy chán ăn, tiêu hóa kém, nhìn thấy đồ dầu mỡ thấy sợ, ngấy người.

Chảy máu dạ dày: Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm – loét dạ dày tá tràng, là biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Khi bị chảy máu dạ dày người bệnh sẽ bị nôn ra máu tươi hoặc đi ngoài ra máu, đi ngoài ra chất có màu nâu đen như bã cà phê.

Xuất hiện u trước ngực: Những trường hợp bệnh nặng thì khối u đã phát triển lớn, người bệnh có thể sờ thấy khối u bất thường ở trước bụng. Những bệnh nhân bị ung thư dạ dày còn có thể sờ thấy u trong ổ dạ dày, biểu hiện vùng bụng bị cứng, bề mặt không trơn nhắn, khối u nhanh chóng to lên, ấn vào có cảm giác bị đau.

Sút cân, người mệt mỏi: Những bệnh nhân bị ung thư dạ dày biểu hiện giai đoạn đầu thường cảm thấy chán ăn, mệt mỏi và sút cân nhanh, tình trạng này kéo dài khiến bệnh nhân ung thư dạ dày bị suy nhược cơ thể tạo điều kiện cho các khối u phát triển nhanh chóng hơn.

Bệnh ung thư dạ dày là bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao vì vậy khi có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh ung thư dạ dày người bệnh cần đi khám sớm để được làm xét nghiệm, điều trị kịp thời để tránh hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra. Với những biểu hiện ung thư dạ dày như trên hi vọng mọi người có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm để phòng tránh, phát hiện bệnh sớm nhất có thể.

Leave a Reply