5 triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 1

5 triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 1

Ung thư dạ dày là bệnh do u ác tính. Có rất nhiều bệnh nhân đã bị ung thư dạ dày. Tuy nhiên không có triệu chứng biểu hiện cụ thể nên người bệnh sẽ chủ quan và vô tình khiến cho bệnh trở nên nặng hơn. Phần lớn nếu như ung thư dạ dày giai đoạn 1 không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm sau. Vậy làm sao để có thể phát hiện được bệnh sớm?

Thực tế hiện nay thì căn bệnh ung thư dạ dày đang rất phổ biến. Tính trung bình trên mỗi năm có đến hơn 800.000 ca tử vong do bệnh gây ra toàn thế giới. Qua con số này bạn cũng có thể thấy được mức nguy hiểm của nó. Đặc biệt căn bệnh ung thư dạ dày có thể phát triển trên bất cứ phần nào của dạ dày. Hay cũng có thể ảnh hưởng đến những bộ phận khác cận kề với dạ dày như: phổi, thực quản, gan và hạch bạch huyết. Vì thế bạn không được chủ quan với những dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn 1 nhé. Hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê những triệu chứng của bệnh giúp bạn có thể phòng tránh và nhận biết bệnh nhé.

Triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 1:

  1. Đau bụng

Ban đầu bạn sẽ gặp phải hiện tượng là những cơn đau theo từng đợt. Sẽ càng ngày càng nhiều và nặng hơn. Mặc dù vậy thì bạn có thể chịu được nhưng dai dẳng, lúc đau lúc không và khiến bạn dễ dàng chủ quản. Không chỉ vậy người bệnh bị đau dạ dày nan y thì có thể xuất hiện những cơn đau bất thường và không tuân theo bất kỳ quy luật nào.

  1. Đau tức ở vùng rốn

Đầu tiên bạn sẽ cảm thấy bị đau và tức ở vùng trên rốn và kèm theo mệt mỏi. Cũng có những trường hợp bị sụt cân và bị đau vùng thượng vị trên rốn. Đầu tiên triệu chứng đau giống với loét dạ dày. Tức là cũng đau theo lúc ăn no, ăn đói hay ăn không đúng bữa. Do đó người bệnh hoàn toàn không được chủ quan cũng như xem nhẹ tình trạng bệnh. Đừng để đến khi đi khám thì đã muộn.

  1. Ợ chua và tiêu hóa không tốt

Người bị ung thư dạ dày giai đoạn 1 sẽ luôn bị ợ chua và tiêu hóa không tốt. Đây chính là triệu chứng đầu tiên của bệnh. Biểu hiện bệnh này sẽ chiếm khoảng 68% khiến người bệnh cảm giác ăn không ngon. Hơi thở sẽ cảm thấy bị nóng rát và ghét ăn thịt,…

  1. Hay bị đầy bụng

Sau khi bạn ăn thì sẽ luôn cảm thấy đầy bụng, tức bụng và bị buồn nôn. Những trường hợp mà đi ra ngoài có màu đen do ăn nhiều tiết hay uống thuốc. Nếu như bạn có triệu chứng này thì cần phải phải đi xét nghiệm ngay. Vì đây là triệu chứng chuyển biến của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 1.

  1. Da mặt bị xám lại

Những bệnh nhân mắc bệnh còn có thể sờ cảm nhận được thất bọc u có trong ổ dạ dày. Biểu hiện của nó chính là không trơn tru và cứng. Kích thước nó sẽ tăng nhanh và ấn vào sẽ cảm thấy bị đau.

Vậy bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 1 có chữa được không? Câu trả lời là có. Bởi lẽ giai đoạn này tế bào chưa di căn hạch. Nó mới chỉ cư trú trên lớp niêm mạc dạ dày theo tỷ lệ khỏi là 80%. Vì vậy việc phát hiện bệnh sớm rất quan trọng. Đừng chủ quan với những triệu chứng trên đây nhé.

Leave a Reply